Tuyển sinh CAND năm 2013

(Cadn.com.vn) - Để chủ động trong công tác tuyển sinh vào CAND năm 2013, CATP Đà Nẵng đã có Kế hoạch số 65/KH-CATP(PXI3) ngày 4-2-2013 của Giám đốc CATP về triển khai công tác tuyển sinh năm 2013. Vừa qua Tổng cục xây dựng lực lượng CAND có Hướng dẫn số 1588/X11 (X14), ngày 21-2-2013; CATP hướng dẫn bổ sung để thực hiện công tác tuyển sinh CAND năm 2013 như sau:
 
1.Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ, trung cấp hệ chính quy:
 
a) Đối tượng tuyển thẳng vào Đại học CAND:
 
-Học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và Quốc tế; học sinh đạt giải hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật Quốc tế.
 
-Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia bậc THPT các môn:
 
+ Môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành CNTT của Học viện ANND; ngành CNTT và ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông của Trường Đại học Kỹ thuật-hậu cần.
 
+ Môn Tiếng Anh được tuyển thẳng vào ngành ngôn ngữ Anh của Học viện ANND và Học viện CSND.
 
+ Môn Tiếng Trung được tuyển thẳng vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc của Học viện ANND.
 
b) Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào đại học:
 
Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia bậc THPT đúng với một trong các môn thuộc khối dự thi. Có nguyện vọng được ưu tiên xét tuyển, phải dự thi đủ số môn quy định theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, kết quả điểm thi đạt từ mức điểm sàn đại học trở lên, không có môn bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào trường đại học đăng ký dự thi.
 
c) Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào Cao đẳng, Trung cấp CAND:
 
Học sinh đạt từ giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đúng với một trong các môn thuộc khối dự thi quy định xét tuyển vào từng trường Cao đẳng, Trung cấp CAND. Có nguyện vọng được ưu tiên xét tuyển, phải dự thi Đại học đủ số môn quy định theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, kết quả điểm thi đạt từ mức điểm sàn Cao đẳng trở lên, không có môn bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào Cao đẳng CAND; kết quả điểm thi đạt từ mức điểm sàn Trung cấp (mức điểm tối thiểu) trở lên, không có môn bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào Trung cấp CAND. Điểm sàn ĐH và CĐ theo quy định của Bộ GD-ĐT, điểm sàn xét tuyển Trung cấp theo quy định của Bộ Công an.
 
d) Điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển:
 
- Đã tốt nghiệp THPT. Đạt yêu cầu sơ tuyển theo quy định của Bộ Công an. Có hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển gửi về các trường theo hạn nộp hồ sơ.
 
2. Tuyển sinh đại học CAND hệ chính quy:
 
- Thủ tục hồ sơ sơ tuyển thực hiện như năm 2012.
 
- CA các đơn vị, địa phương cần chú ý đối với đối tượng dự thi: Thanh niên, học sinh đã tốt nghiệp THPT, trong 3 năm học THPT có học lực từ trung bình trở lên, xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Trong đó 3 môn thuộc khối đăng ký dự thi của các năm THPT phải đạt 6.00 điểm/môn trở lên kể cả nam, nữ (không tính điểm trung bình của 3 môn dự thi) và đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe và chính trị theo quy định của Bộ Công an.
 
- Năm 2013 bổ sung khối thi Al (gồm các môn thi Toán, Lý, Tiếng Anh) thi tuyển sinh vào Trường Đại học ANND, CSND thuộc các ngành đào tạo nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát; Trường Đại học Kỹ thuật-hậu cần ngành CNTT và ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông.
 
- Riêng trường Đại học PCCC vẫn tổ chức thi tuyển khối A. Khối thi của từng ngành, từng trường quy định cụ thể ở phụ lục kèm theo.
 
3. Xét tuyển và gửi thí sinh trúng tuyển các học viện, trường ĐH CAND đi đào tạo tại các trường ngoài ngành.
 
Năm 2013 có điều chỉnh như sau:
 
-Thí sinh dự thi Trường Đại học ANND được xét tuyển gửi đào tạo đại học ngoài ngành vào Học viện Quân y.
 
-Thí sinh dự thi Trường Đại học CSND được xét tuyển gửi đào tạo đại học ngoài ngành vào Học viện Hậu cần, Học viện Kỹ thuật Quân sự.
 
-Thí sinh dự thi Trường Đại học Kỹ thuật-hậu cần CAND được xét tuyển gửi đào tạo đại học ngoài ngành vào Học viện Hậu cần – Bộ Quốc Phòng theo hình thức liên kết đào tạo.
 
- Đối tượng xét tuyển: Chỉ xét thí sinh dự thi khối A, A1 theo phân luồng quy định. (Thí sinh không cần đăng ký nguyện vọng).
 
4. Tuyển sinh đào tạo CĐ CAND hệ chính quy:
 
- Đối tượng: Thí sinh không trúng tuyển Học viện ANND, Học viện CSND, Đại học ANND, Đại học CSND và không trúng tuyển theo chỉ tiêu gửi đào tạo đại học tại các trường ngành ngoài. (Thí sinh không cần đăng ký nguyện vọng)
 
- Hình thức xét tuyển: Lấy kết quả điểm thi đại học CAND của thí sinh để xét tuyển. .
 
5. Tuyển sinh đào tạo Trung cấp CAND hệ chính quy:
 
-Thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào hệ CĐ của Trường CĐ ANND II nếu có nguyện vọng được đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp của Trường CĐ ANND II.
 
- Thí sinh không trúng tuyển vào hệ Cao đẳng của Trường CĐ CSND II nếu có nguyện vọng được đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp của Trường CĐ CSND II hoặc các trường Trung cấp CSGT, Trung cấp Cảnh sát Vũ trang, Trung cấp CSND VI theo phân luồng quy định.
 
- Thí sinh dự thi Trường Đại học PCCC nếu có nguyện vọng chỉ được đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp PCCC của Trường Đại học PCCC.
 
- Thí sinh dự thi Trường Đại học Kỹ thuật-hậu cần nếu có nguyện vọng chỉ được đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp KTNV CAND của Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần.
 
* Nếu có nguyện vọng xét tuyển vào Trung cấp CAND thí sinh phải đăng ký nguyện vọng trong phiếu đăng ký dự thi đại học. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 01 nguyện vọng xét tuyển vào 01 hệ trung cấp hoặc trường Trung cấp CAND. Trong đó Hệ trung cấp KTNV CAND của Trường Đại học Kỹ thuật-hậu cần chỉ xét tuyển thí sinh dự thi Trường Đại học Kỹ thuật-hậu cần và thí sinh dự thi khối A, A1, D1 của Học viện CSND và Trường Đại học CSND có đăng ký nguyện vọng xét tuyển hệ Trung cấp KTNV CAND.
 
Năm 2013, Trường Trung cấp CSGT ngoài hai chuyên ngành Quản lý TTATGT đường bộ-đường sắt và Quản lý TTATGT đường thủy; còn có thêm 3 chuyên ngành mới: Trinh sát phòng, chống tội phạm hình sự; Trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy và Cảnh sát khu vực.
 
6. Đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên:
 
- Đối tượng ưu tiên là con đẻ của cán bộ Công an trong biên chế (đang công tác hoặc đã nghỉ hưu); con đẻ của cán bộ hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong CAND và cán bộ Công an đã nghỉ mất sức, chuyển ngành, từ trần nhưng có thời gian công tác liên tục trong ngành Công an từ 15 năm trở lên được cộng 2,0 (hai) điểm để xét tuyển Trung cấp CAND.
 
- Đối tượng ưu tiên là con đẻ của Trưởng, phó trưởng CAX đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, chuyển công tác nhưng có thời gian công tác liên tục trong lực lượng CAX từ 15 năm trở lên được cộng 1,0 (một) điểm để xét tuyển Trung cấp CAND.
 
- Khu vực ưu tiên: Đối với học sinh lấy theo khu vực nơi Trường THPT; đối với chiến sĩ PVCTH trong CAND lấy theo nơi đơn vị đóng quân hoặc nơi có hộ khẩu trước khi nhập ngũ, nơi nào có điểm ưu tiên cao hơn.

Theo cadn.com.vn

CÁC BÀI VIẾT KHÁC