Đơn xin thuê hoặc mua căn hộ chung cư của công dân không cần xác nhận của chính quyền địa phương

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Bá Thanh, Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND thành phố vừa ban hành thông báo liên quan đến vấn đề tiếp nhận và giải quyết đơn xin thuê hoặc mua căn hộ chung cư của công dân.

Theo đó, công dân có nhu cầu xin thuê hoặc mua căn hộ chung cư nộp đơn tại Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND thành phố (số 44 Bạch Đằng, Đà Nẵng). Đơn phải được đánh máy trên giấy khổ A4, không cần xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú, nội dung đơn cần ghi rõ là xin thuê hoặc mua căn hộ chung cư và số điện thoại để liên lạc. Sau khi tiếp nhận đơn của công dân, Văn phòng Đoàn ĐBQH &HĐND thành phố sẽ cử cán bộ đến tận nơi cư trú của công dân để xác minh, kiểm tra thực tế và báo cáo với lãnh đạo thành phố để xem xét, quyết định và sẽ có kết quả trả lời trong thời hạn 60 ngày.

Do số lượng căn hộ chung cư có hạn, nên hiện nay thành phố đang ưu tiên giải quyết cho thuê đối với các trường hợp thuộc hộ đặc biệt nghèo đang thực sự bức xúc về chỗ ở mà phải có hộ khẩu thường trú tại thành phố Đà Nẵng kể từ năm 2005 trở về trước; các hộ thuộc diện chính sách, gia đình có công cách mạng, cán bộ, công chức, viên chức đặc biệt bức xúc về chỗ ở mà phải có thời gian công tác từ 10 năm trở lên. Đối với những trường hợp còn lại, thành phố chưa xem xét giải quyết.

Công văn cũng nêu rõ, hiện nay có một số đối tượng xấu, lừa gạt người dân qua hình thức “cò” hoặc “cò” viết đơn xin thuê, mua chung cư để lấy tiền của người dân với mức từ vài trăm ngàn đồng đến vài chục triệu đồng/ trường hợp, gây bức xúc trong dư luận, vì vậy, người dân tuyệt đối không nên tin theo những đối tượng này; trường hợp nếu phát hiện ra tình trạng trên thì phản ánh ngay đến đường dây nóng 0511.3888888 của Thường trực HĐND thành phố.

Theo www.danang.gov.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC