Tại hội nghị các đại biểu nghe Thượng tá Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp công bố Quyết định về việc phê duyệt kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính trong CAND và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ này. 

Đây là năm thứ ba Bộ Công an tổ chức xác định Chỉ số CCHC trong toàn lực lượng. Kết quả xác định Chỉ số CCHC năm 2018 đã ghi nhận những nỗ lực của toàn lực lượng trong CCHC; giá trị trung bình trong công tác CCHC của Công an các đơn vị, địa phương ở mức cao (85,56%), tăng 3,54% so với năm 2017.

Trong đó, 8 địa phương có Chỉ số CCHC đạt kết quả xuất sắc; 55 đơn vị, địa phương đạt kết quả tốt; 10 đơn vị, địa phương đạt kết quả khá và 3 đơn vị ở mức hoàn thành nhiệm vụ…Năm 2018, Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục được Bộ Công an đánh giá, xác định là 01 trong 08 địa phương có Chỉ số CCHC đạt kết quả xuất sắc, đây là năm thứ 03 liên tiếp CATP Đà Nẵng đạt kết quả này.

 
Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu chỉ đạo hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu nghe Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp đánh giá kết quả sau 5 năm xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chât lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong lực lượng CAND; kết quả khảo sát thí điểm sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết TTHC trong CAND năm 2018. 

Kết quả khảo sát cho thấy, phần lớn người dân được khảo sát cảm thấy hài lòng về quá trình cung ứng dịch vụ hành chính công của Công an các địa phương.

 
Thứ trưởng Lê Quý Vương và các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác CCHC mà Công an các đơn vị, địa phương cần đẩy mạnh thực hiện trong năm 2019. 

Theo đó, với mô hình tổ chức mới, trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quý Vương yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phải gắn kết chặt chẽ hơn nữa công tác CCHC, kiểm soát thủ tục hành chính với cải cách tư pháp, thực hiện các quy chế dân chủ và công tác xây dựng pháp luật, theo dõi thi hành pháp luật trong CAND. 

Cần tăng cường trách nhiệm của Công an các đơn vị, địa phương, đặc biệt là trách nhiệm người đứng đầu trong việc triển khai nhiệm vụ CCHC. Công an các địa phương tổ chức tuyên truyền trong đơn vị mình thực hiện thật tốt trong việc CCHC. 

Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng đề nghị, sau khi có kết quả phê duyệt này, các đơn vị cần kiểm tra những gì đã đạt được và chưa đạt được ở từng lĩnh vực, nguyên nhân do đâu và thời gian tới phải quyết tâm thực hiện bằng được… 

Tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, áp dụng, duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 năm 2013-2018.

Mai Hương - cand.com.vn